Ngày 1.11.2019, hưởng ứng cuộc thi viết với chủ đề “ điều quan trọng nhất trong cuộc sống” do Chủ tịch HĐQT khởi xướng, sales Mai Thiên Hào của Phòng Kinh Doanh đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi tuần.

Nhân viên Ducashow

Ngoài phần thưởng bằng hiện kim 500.000đ, công ty quyết định tuyên dương, đồng thời đăng nguyên văn bài viết để toàn thể nhân viên công ty đọc và chiêm nghiệm.

Phần thưởng của cuộc thi

ĐIỀU GÌ LÀ QUAN TRỌNG NHẤT TRONG CUỘC SỐNG ?

 

Một người lâm bạo bệnh, chắc sẽ cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất.

Một phụ nữ luống tuổi cô đơn sẽ tiếc nuối thời thanh xuân bướm ong dìu dập.

Một kẻ phàm phu nghèo khó chỉ mong có được nhiều tiền.

Kẻ sĩ diện lại xem danh vọng địa vị là mục tiêu phấn đấu suốt đời…

Đã sinh ra trong trời đất, tất nhiên phải sống cho trọn kiếp người. Tất cả đều quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta có trân quý những gì đang có hay không mà thôi.

Tuổi trẻ anh không phấn đấu xây dựng sự nghiệp, đắm chìm trong ăn chơi trụy lạc, không đoái hoài đến cha mẹ, anh em, đến khi sa cơ lỡ vận, thân tàn ma dại, không kẻ tiếc thương…mới biết  sức khỏe, thời gian là vàng bạc… phổng còn có ích gì?

Con tuy không sinh ra trong gia đình giàu có, nhưng con không cảm thấy phiền lòng. Con cũng không phải người có học thức cao siêu hay năng lực hơn người, nhưng con không vì thế mà tự ti với xã hội.

Khi làm việc, con sẽ xem công việc đó là làm cho chính mình, từ đó mà nỗ lực hết sức. Tận tâm tận lực, trân trọng từng phút giây để có hiệu suất cao nhất.

Thời gian được nghỉ ngơi, con dành cho những người thân xung quanh mình. Về đi chợ với mẹ, ăn bữa cơm với cha, hay sang nhà dì thăm đứa cháu, xúm xít với họ hàng làm mâm cơm giỗ cụ… đều là những phút giây đáng trân trọng. Vì con biết, đời người vô thường lắm. Những cái mình đang có, nếu mình không nắm giữ, khi mất rồi có tiếc nuối cũng không lấy lại được.

Nói đến Ducashow, con tự hào vì mình là một thành viên đang miệt mài chung tay xây dựng. Với vai trò là một nhân viên sale, con luôn tìm mọi cách để giới thiệu sản phẩm của mình đến với khách hàng. Con còn non yếu về kinh nghiệm bán hàng, doanh số chưa đạt được như mong ước, nhưng con nghĩ, mình cứ ráng mời khách đến xem show, dẫu họ không gởi khách đi chăng nữa, thì ít nhất họ cũng đã biết về một show diễn độc đáo đang hiện diện hằng đêm tại 62 Thái Nguyên – Nha Trang. Đó chính là cách con thể hiện sự trân trọng của cá nhân mình đối với công việc con đang theo đuổi.

Trong quá trình làm việc, sự yêu thương giúp đỡ của các anh chị hay sự quan tâm động viên của các cấp lãnh đạo cũng làm con thêm ấm lòng. Họ chỉ là người dưng không máu mủ họ hàng, họ còn đối xử với mình như vậy, sao mình có thể sống hững hờ cho được? Đôi lúc cũng có sự va chạm, nhưng con luôn xem đó là những bài học kinh nghiệm quý báu cho mình trong cách đối nhân xử thế, và vì thế con cũng cất giữ nó như những gì quý giá nhất…

Tóm lại, hiện tại là kết quả của quá khứ, và cũng là nền mống của tương lai. Biết trân quý những gì đang có là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này.